Kinh Nghiệm Mẹ Và Bé

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng Dr.Smile phòng tránh virut nCovid19

Hiện nay, chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng phòng vệ bản thân với các biện pháp phòng ngừa nCovid-19 được đưa ra theo Bộ y tế khuyến cáo. Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra một điểm “chốt” để phòng virus xâm nhập từ đường hô hấp, đó chính là việc súc họng với những dung dịch sát khuẩn, trong đó nước súc miệng Dr.Smile được khuyên dùng bởi hàm lượng sát khuẩn cao. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nước súc miệng Dr.Smile phòng ngừa Covid-19, hãy cùng theo dõi nhé!

Virus xâm nhập vào vùng hầu họng

Theo Bác sĩ Lê Quốc Hùng – tiến sĩ, trưởng khoa bệnh viện Nhiệt Đới, bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh cho hay cũng giống như các loại vi rút gây nên bệnh viêm đường hô hấp thì nCovid-19 có nguy cơ lây nhiễm cao và mắc các bệnh sau khi chúng đi vào vùng hầu họng. Loại virus này xâm nhập vào các tế bào niêm mạc và nhân đôi rất nhiều, từ đó một con sẽ sản sinh ra rất nhiều.

Virus này nhanh chóng sản sinh, nhân đôi và tìm nơi làm ổ. Như vậy, chu trình phát triển được lặp đi lặp lại qua nhiều vòng quay, càng ngày càng đi sâu vào cơ thể của chúng ta. Đây được gọi là giai đoạn ủ bệnh.

Đếm ngược thời gian nhất định, tùy thuộc vào sức khỏe con người mà số lượng virus trong cơ thể phá vỡ cơ chế tự bảo vệ của chúng ta. Lập tức bệnh sẽ phát ra, đây là giai đoạn phát bệnh. Thường giai đoạn này sẽ kéo dài sau 7 đến 10 ngày, khi virus trong cơ thể. Giai đoạn ủ bệnh và những người mang virus không có triệu chứng nên sẽ thật khó để biết được là người đó có đang mắc bệnh hay không. Do vậy, họ có thể âm thầm lây truyền virus sang những người khác thông qua nhiều hình thức.

virut ncovid 19 là gì

Để phòng tránh bệnh viện bị nhiễm hay lây truyền từ người khác sang bản thân chúng ta phải cố gắng ngăn chặn virus đi vào vùng hầu họng của chính bản thân mình.

Súc họng với dung dịch sát khuẩn

Theo khuyến cáo của bộ y tế ban hành các biện pháp phòng tránh bệnh: tránh tập trung những nơi đông người, những nơi công cộng, đứng xa những người có biểu hiện nhiễm bệnh trên 2m, đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cơ thể,…Bên cạnh đó, bác sĩ còn cho biết theo kinh nghiệm điều trị thì việc súc họng với dung dịch sát khuẩn là một bước tiến quan trọng trong việc ngăn ngừa virus đi vào qua vòm họng xâm nhập vào cơ thể.

Trong quá trình điều trị cho những bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm nCovid-19 thành công, các bác sĩ khẳng định một trong các biện pháp đặc biệt mà bác sĩ áp dụng chính là cho bệnh nhân súc họng thường xuyên với dung dịch diệt khuẩn. Qua nghiên cứu và điều trị cho bệnh nhân bác sĩ cũng đánh giá biện pháp diệt khuẩn của việc súc miệng bằng dung dịch diệt khuẩn đã mang lại nhiều hiệu quả không ngờ.

Súc họng bằng dung dịch kháng khuẩn diệt virus, bác sĩ Hùng giải thích cho rằng khi virus vượt qua các biện pháp dự phòng mà ta phòng bên ngoài thì việc virus đến được vùng hầu họng hay thậm chí các virus sau khi nhân đôi các tế bào chui ra ngoài, thì những dung dịch sát khuẩn ở hầu họng sẽ như các phòng đội bảo vệ có thể tiêu diệt nó. Như vậy, việc sát khuẩn hầu họng có thể thấy là một biện pháp cơ bản đặc biệt phòng chống được bệnh cũng như phòng chống việc virus phát tán bệnh.

nước súc miệng dr.smile
Nước súc miệng Dr.Smile giúp phòng tránh virut nCovid19

Hướng dẫn sử dụng nước súc miệng Dr.Smile phòng tránh nCovid-19

Việc dùng đúng cách dung dịch sát khuẩn vùng hầu họng súc miệng sẽ đem lại hiệu quả cao.

Nước súc miệng Dr.Smile là loại dung dịch sát khuẩn mạnh, sẽ có nhiều khả năng ngăn chặn được virus. Nhưng bên cạnh đó cũng có những loại dung dịch sát khuẩn không có khả năng ngăn chặn virus, mỗi loại dung dịch sẽ có khả năng ngăn chặn virus trong những khoảng thời gian khác nhau có thể 1 đến 2 giờ sau khi súc họng nhưng có loại dài hơn 4 giờ.

Những nguyên tắc cơ bản khi súc họng bằng nước súc miệng Dr.Smile để phòng bệnh như sau:

– Bạn sẽ phải thay đổi cơ chế súc miệng bằng súc họng. Bạn cố gắng để dung dịch đọng xuống vùng sâu nhất của vùng cổ họng mà bạn có thể chịu đựng được. Phải súc họng chứ không súc miệng.

– Súc họng mỗi lần khoảng 2-3 phút, trong đó đưa dung dịch xuống phần cuống họng, mỗi lần khoảng 15 giây là đủ.

– Không cần lượng dung dịch nước súc miệng Dr.Smile quá nhiều, trong một lần súc họng khoảng 5 ml đến 10 ml là vừa đủ vì lượng dung dịch càng nhiều, bạn sẽ khó đưa được dung dịch xuống vùng hầu họng và khó đưa được thì sẽ có nguy cơ tiềm ẩn những vi rút vẫn còn nằm trong đó.

– Bạn nên súc họng khi đi ra ngoài và ngay khi về nhà hoặc khi tiếp xúc gần với những người khác. Nếu trên máy bay, hãy súc họng 3 giờ một lần hoặc ngay sau khi ăn. Trong vùng có dịch, súc họng theo định kỳ, theo thời gian của mỗi loại dung dịch và chú ý không lạm dụng súc họng quá nhiều lần.

– Ngoài việc súc họng bằng nước súc miệng Dr.Smile thì bạn có thể tự pha nước muối kèm theo nước ấm súc họng 2-3 lần 1 ngày như hướng dẫn bên trên cũng có tác dụng cao trong việc phòng ngừa virus nCovid-19.

Lời Kết: Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về cách sử dụng nước súc miệng Dr.Smile để ngăn ngừa dịch nCovid-19. Đừng quên chia sẻ những điều bổ ích trên với bạn bè và người thân để chung tay phòng ngừa bệnh dịch nCovid-19 bạn nhé!

—>>> Bạn có thể truy cập vào đây để xem và mua sản phẩm: Nước súc miệng Dr.Smile

Post Comment